Mẹo thành công từ năm môn thể thao khác nhau

Các chuyên gia cải thiện bản thân thường so sánh thể thao với cuộc sống. Các vận động viên và huấn luyện viên cũng làm như vậy. Trong thể thao, cuộc sống được nén vào một địa điểm và một khoảng thời gian ngắn. Chơi gôn mất nhiều thời gian hơn!

Trong thể thao dễ dàng hơn nhiều so với cuộc sống bình thường để thấy được tác động của thái độ, niềm tin, nghị lực và kỹ năng đối với người thành công và người thất bại. Chúng ta có thể thấy những bài học thành công giống nhau được dạy đi dạy lại trong môn thể thao này đến môn thể thao khác.

Vince Lombardi nổi tiếng thế giới với những câu nói hay. Anh ấy đã thấy rõ cách mà Bóng bầu dục Mỹ có thể cho chúng ta những lời khuyên thành công về cuộc sống nói chung:

“Bóng đá là một điều tuyệt vời giống như cuộc sống ở chỗ nó dạy rằng làm việc, hy sinh, kiên trì, động lực cạnh tranh, vị tha và tôn trọng quyền lực là cái giá mà mỗi người trong chúng ta phải trả để đạt được bất kỳ mục tiêu nào xứng đáng.”

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Vince Lombardi đã bỏ niềm tin và sự tự tin ra khỏi danh sách trên. Tôi không cần phải lo lắng. Anh ấy hoàn toàn nhận thức được sức mạnh của sự tự tin:

“Sự tự tin dễ lây lan. Thiếu tự tin cũng vậy.”

Ông cũng nhấn mạnh đến sức mạnh của niềm crystal martin tin. Tuy nhiên, nó phải đi kèm với những phẩm chất khác như sự sẵn sàng trả giá của sự thành công:

“Một người đàn ông có thể trở nên vĩ đại như anh ta muốn. Nếu bạn tin tưởng vào bản thân và có lòng dũng cảm, sự quyết tâm, sự cống hiến, động lực cạnh tranh và nếu bạn sẵn sàng hy sinh những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và trả giá cho sự những điều đáng giá, nó có thể làm được. ”

Lombardi đã tạo động lực cho các cầu thủ của Green Bay Packers, những người từng là trò cười của giải đấu và biến họ thành những nhà vô địch Liên đoàn giành chiến thắng trong trận chung kết này đến trận chung kết khác. Họ bắt đầu với sự thiếu tự tin và cuối cùng tin rằng họ là những nhà vô địch thế giới xứng đáng.

Đội tuyển cricket của Anh, trong chuyến du đấu của Ashes vào mùa giải 2006/7, cũng trở thành trò cười. Họ để thua hết trận này đến trận khác trước người Úc khi phải vật lộn dưới sức nóng.

Sự cứu trợ duy nhất cho những người ủng hộ tiếng Anh đến từ các diễn viên hài người Anh như Al Murray

Một đêm sau những trận thua nữa, anh ấy hỏi có ai trong số khán giả chủ yếu là người Anh của anh ấy là người Úc không. Một người đàn ông đã phải sở hữu khi anh ta mặc màu sắc của Úc!

“Bạn có phải là người Úc không? Chà bạn đã không ở trong đội!”

Anh ấy chưa hoàn thành:

“Chúng tôi, người Anh, đã phát minh ra cricket, anh bạn. Bạn sẽ không phải làm gì trong cái hộp xới đất đó nếu không có chúng tôi!”

Đội tuyển Anh không tin rằng họ là một trò đùa ngay cả khi người Úc đang cười. Họ không ngừng cố gắng ngay cả khi thua cuộc và cuối cùng, sự kiên trì của họ đã được đền đáp.

Sau ba tháng để thua người Úc, Anh đã thắng trong trận đấu một ngày trước Úc vào đầu năm 2007. Người Anh giờ có thể tận hưởng một hoặc hai trò đùa khi người Úc rời sân với tư thế cúi đầu.

Mọi thứ thậm chí còn trở nên tốt hơn đối với nước Anh. Tiếp theo, họ đánh bại New Zealand và lọt vào trận chung kết của loạt trận Tam giác. Họ phải đối mặt với người Úc một lần nữa và sẽ phải đánh bại họ hai lần để giành chiến thắng trong loạt trận một ngày này.

Đội trưởng đội tuyển Úc, Ricky Ponting, cho rằng đội tuyển Anh đã trở nên quá tự mãn chỉ sau một chiến thắng trước đội tuyển Úc đã thống trị họ trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, Ponting là người đã đánh giá thấp tài năng và sự quyết tâm của người Anh. Anh lại đánh bại Australia trong trận đấu đầu tiên của vòng chung kết. Có một số trận đấu xuất sắc từ các cầu thủ Anh như Collingwood.

Anh sau đó đã giành chiến thắng trong trận đấu một ngày tiếp theo và do đó đã giành chiến thắng trong cả chuỗi một ngày. Người hùng chính của Anh trong trận chung kết là Collingwood, người đàn ông đã bị người Úc chế giễu vì đã giành được MBE cho môn cricket của mình sau khi Anh vô địch Ashes vào năm 2005.

Sự bền bỉ trong thời gian tồi tệ đã biến sự tuyệt vọng thành chiến thắng và sự ăn mừng. Tin tốt là nếu bạn tiếp tục và cố gắng, bạn có thể chuyển từ trò cười thành người hùng trong cả Bóng bầu dục Mỹ và môn cricket. Đội tuyển Anh bây giờ tin rằng họ cũng có thể trở thành nhà vô địch thế giới.

Sự bền bỉ cũng có tác dụng trong bóng đá. Nhiều trận thua hay trận hòa đã được chuyển thành chiến thắng khi các đội không ngừng cố gắng cho đến phút cuối cay đắng. Chris Coleman, huấn luyện viên của Fulham, một đội bóng hàng đầu có trụ sở tại London, nhận xét về cách đội của anh ấy ghi nhiều bàn thắng trong mười lăm phút cuối toàn thời gian:

Author: