Bóng Đá Thanh Niên – Tuần Tập Đầu Tiên – Bạn LÀM GÌ?

Tuần đầu tiên tập luyện bóng đá

Đối với nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ, họ dành tuần đầu tiên luyện tập để “điều hòa” mà không có miếng đệm nào. Đối với một số người, đây là quy tắc của giải đấu, đối với những người khác thì đây là một sở thích truyền thống.

Tại sao nhiều người làm những gì họ làm

Đối với nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ, những gì họ làm trong tuần đầu tiên này liên quan nhiều đến những gì họ đã làm khi còn nhỏ ligue 1 khi chơi bóng đá trẻ hoặc có thể là cách họ luyện tập ở trường trung học cách đây 20 năm. Tôi biết khi lần đầu tiên bắt đầu huấn luyện, tôi chỉ sử dụng các bài tập và cách tiếp cận giống như cách tôi đã sử dụng khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ 25 năm trước. Chúng tôi đã làm tất cả những điều tôi đã phải trải qua, tập khỉ, tập trên đồi, tập cua, tập trên cỏ, thực hiện của lính cứu hỏa, cuộn mông, vòng, chống đẩy, ngồi lên, ngồi xổm, hít khí, tập dây, v.v. Chúng tôi là một đội sẽ không bao giờ bị bó buộc, chúng tôi sẽ giành chiến thắng trong quý 4 đó, blah blah bah.

Tại sao chúng tôi thay đổi

Tất cả đã thay đổi cách đây khoảng 10 mùa giải sau khi tôi có được niềm vui được huấn luyện với một cựu huấn luyện viên của trường Trung học, Jay Smith, người đã từng huấn luyện tại trường Trung học Canyon Springs ở California. Các đội của anh ấy đã giành được hai chức vô địch quốc gia USA Today. Huấn luyện viên này đã làm những điều khác biệt đáng kể so với hầu hết chúng ta đã từng làm, không tập trận trên cỏ, không tập khỉ, không khoan cua, không khoan khí, nếu không liên quan đến bóng đá thì ông ấy đã không làm điều đó. Huấn luyện viên này bắt đội 2-8 và biến họ thành đội 10-0 trong một mùa giải ở hạng đấu cạnh tranh nhất trong giải đấu mà tôi có các đội. tranh cai vơi. Anh ấy đã nhận những đứa trẻ giống hệt nhau và có kết quả rất khác so với người tiền nhiệm của mình bằng cách sử dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác với việc luyện tập bóng đá.

Kết quả

Nó khiến tôi kiểm tra mọi thứ chúng tôi đang làm. Chúng tôi đã xem xét các phương pháp thực hành của mình để xác định chính xác cách mỗi và mọi cuộc diễn tập hoặc hoạt động giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Cuối cùng, chúng tôi rút ra khoảng 80% những gì chúng tôi đang làm để ủng hộ một phương pháp luyện tập hoàn toàn khác, tập trung vào phát triển các kỹ năng bóng đá và các đội bóng trẻ, chứ không phải các nhà vô địch đẩy hay lăn lộn. Trong năm đầu tiên bắt đầu quá trình cách mạng thời điểm này, tỷ lệ chiến thắng tổng hợp của chương trình đã tăng từ vùng 30 – 40% lên 61%, trong mùa giải tiếp theo, con số này đã tăng lên 81% và chương trình của chúng tôi đã giành được giải “A” Giải vô địch ở cả 3 nhóm tuổi (chưa từng được thực hiện trước đó hoặc từ trước đến nay), lứa tuổi 8-10, 11-12 và 13-14. Ngoài ra, các chương trình “B” của chúng tôi cũng hoạt động rất tốt, với một số giải vô địch hạng và Liên đoàn sẽ khởi động.

Author: